Cách làm cơm chiên Dương Châu

Cách làm cơm chiên Dương Châu:

Nguyên liệu:

  • Cơm trắng: khoảng 4 chén( lưu ý: cơm nên nấu hơi khô, tránh để khi chiên cơm bị nát)
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Thịt xá xíu: 100gr
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Tôm khô: 20g
  • Gói rau hỗn hợp 500g Home Food.
  • Tỏi, hành lá, ngò rí (rau mùi)
  • Dầu điều, dầu ăn, nước tương
  • Gia vị: hạt nêm, đường, muối…

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế:

  • Thịt xá xíu, lạp xưởng thái hạt lựu
  • Rã đông tự nhiên gói rau hỗn hợp, sau đó luộc sơ qua.
  • Tôm khô ngâm nước để cho nở ra.
  • Chiên sơ lạp xưởng cho chín. Lưu ý: không nên dùng dầu ăn để chiên vì bản thân lạp xưởng đã có mỡ.
  • Cho cơm, rau hỗn hợp, thịt xá xíu vào một tô đựng rồi lần lượt cho vào dầu điều, 1/3 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 2 muỗng cafe hạt nêm. Trộn đều tất cả.
  • Trứng gà, đập vào chén và đánh cho tan đều.

Bước 2: Bắc chảo lên và cho vào 1 ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi cho vàng thơm, cho tiếp tôm khô đảo đều, cho vào 1 muỗng café đường để tạo độ bóng và ngọt cho tôm.

Bước 3: Cho tiếp lạp xưởng vào chảo (nhớ loại bỏ phần mỡ bên ngoài), đảo đều rồi cho tất cả vào trộn với hỗn hợp cơm dã chuẩn bị bên trên.

Bước 4: Bắc chảo lên lại và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đổ phần trứng đã đánh vào chiên. Khi trứng hơi chín thì lập tức cho hỗn hợp cơm vào, trộn đều đến khi tất cả nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Bước 5: Cho cơm chiên ra chén và rắc hành lá, ngò cắt nhỏ để trang trí bên trên. Dọn kèm cơm với nước tương và vài lát ớt tươi.