Cá nục rán

Cá biển dòng nục, cam, thu, chim…thường rất nạc. Hợp với trẻ nhỏ vì dễ gỡ xương, giá trị dinh dưỡng lại cao.
Cá sau khi rửa sạch, thấm khô, ướp gia vị và ớt khô

Thêm gừng, hành hoa và cả rễ hành nữa.

Vắt thêm nửa quả chanh vào cá, nhớ bỏ hạt
Xóc đều cho cá ngấm. Bỏ hộp, đậy kín, cất ngăn mát từ 1h – đến 3h.
Sau đó mang rán cá gần ngập dầu. Khi rán thì bỏ hành hoa, gừng…ra nhé.

Sau khi cá gần chín vớt ra mới bỏ vào rồi nhặt ra trang trí. Khi ăn cá ăn cùng khá thơm.
À, rán chảo inox này thì cần để chảo nóng già mới cho dầu. Dầu đổ vào chảo là đã sôi lăn tăn luôn rồi. Cá khi rán mức lửa để trung bình, thi thoảng mình lắc chảo cho dầu tràn qua cá đến khi thăm cá thấy lật được thì lật thôi.