Cá Thu được xếp vào trong 4 loại cá đặc sản ngon của biển: Chim, Thu, Nụ, Dé. Cá thu có đa dạng tổng hợp của những vitamin và khoáng chất hàng đầu mà cơ thể cần thiết. Thịt cá thu rất giàu vitamin A, D, magie, kẽm, phốt pho, canxi,… giàu dinh dưỡng và năng lượng.
Sơ chế cá thu
Cá thu các bạn mua về rửa với muối và nước cho sạch, sau đó dùng rượu pha loãng với nước để khử mùi tanh. Cuối cùng, bạn cắt cá thành từng khúc mỏng vừa ăn tùy thích hoặc theo yêu cầu của món ăn bạn muốn chế biến.
Một số lưu ý khi ăn cá thu
Tuy có niều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng để đảm bảo cho cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất và đảm bảo an toàn khi ăn cá thu cần lưu ý một số điều sau:
- Lượng dinh dưỡng dồi dào từ cá thu rất tốt cho cơ thể, tuy nhiên cần ăn có liều lượng. Nên ăn cá thu 2 -3 lần/tuần, mỗi lần từ 1 – 2 con là đủ.
- Không nên ăn quá nhiều cá thu vì có thể dẫn đến ngộ độc thủy ngân, lượng thủy ngân trong cá thu nhiều hơn trong những loại cá khác.
- Phụ nữ mang thai và đang cho con bú cũng cần hạn chế ăn cá thu, vì hàm lượng thủy ngân trong cá có thể làm chậm sự phát triển của thai nhi.
- Đối với những người bị dị ứng hải sản cũng không nên ăn cá thu, sẽ dễ bị ngứa, nổi mề đay.
Món ngon từ cá thu
- Cá thu kho thơm chua ngọt ngon miệng
- Cá thu kho tiêu đơn giản
- Cá thu kho cà chua đậm đà
- Ruốc cá thu cho bé ăn dặm