Tôm sú là một nguồn dinh dưỡng dồi dào với protein và nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, tôm sú không chứa chất béo và có hàm lượng calories tương đối thấp.
Tôm sú Cà Mau là một trong những đặc sản của đất phương Nam. Loại tôm này được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, ăn những thức ăn tự nhiên nhờ những kỹ thuật canh tác phức tạp.
Thịt của tôm sú Cà Mau ngon ngọt, săn chắc, kích thước cũng tương đối lớn hơn so với tôm thẻ, dài tầm 10 – 13cm
Giá trị dinh dưỡng của tôm sú:
Lợi ích của tôm:
- Là một trong số rất ít các loại thực phẩm mà vừa ít năng lượng lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng. Hàm lượng các chất dinh dưỡng mà đặc biệt là protein có trong tôm rất cao.
- Bổ sung đầy đủ omega 3 sẽ có trí nhớ tốt và khả năng phát triển của não bộ sẽ vượt trội đáng kể.
- Cung cấp canxi dồi dào, thúc đẩy hình thành một hệ thống xương khớp khỏe mạnh.
- Có khả năng ngừa ung thư nhờ có khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển.
Một số món ngon chế biến từ sản phẩm Tôm sú tươi đông lạnh
- Tôm hấp dừa
- Miến xào hải sản
- Thịt rang tôm
- Bánh bột lọc
.